Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn thị trấn Sông Đốc
Thứ Hai, 30/12/2024 10:06 GMT+7
Căn cứ Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày
29/01/2024 của Ủy ban nhân dân thị trấn Sông Đốc về xây dựng thị trấn Sông Đốc
đạt chuẩn “Đô thị văn minh” năm 2024 và để đảm bảo thực hiện đạt nội dung số 5
của Tiêu chí số 3 về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định
về đảm bảo An toàn thực phẩm.
Sáng ngày 28/12/2024, tại hội trường UBND thị trấn Sông Đốc. UBND thị trấn Sông Đốc phối hợp với khoa “An toàn vệ sinh thực phẩm” của trung tâm y tế huyện Trần Văn Thời tổ chức lớp tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn thị trấn Sông Đốc.Dự lớp tập huấn có bác sỹ Phạm Văn Diện, Trưởng khoa Y tế công cộng – An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện; kỹ sư Quách Thị Gái, Phó khoa khoa Y tế công cộng – An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời; đồng chí Lê Hoàng Quân, UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc; Ban chỉ đạo ATVSTP thị trấn và gần 200 đại biểu là cá nhân, tổ chức tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Sông Đốc
Tại buổi tập huấn, ngoài các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm được cập nhật hàng năm, các các đại biểu tham dự được phổ biến một số văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BNNPTNT ngày 23/02/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Quy định việc thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và hướng dẫn thực hiện, bảo đảm các điều kiện về an toàn, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm ATTP, một số biện pháp đảm bảo chất lượng An toàn thực phẩm khác có liên quan... kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Qua buổi tập huấn các đại biểu tham dự đã được các báo cáo viên triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế đã giúp cho đại diện các cơ sở am hiểu hơn, chấp hành đúng quy định của pháp luật góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như giảm các sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn Sông Đốc.
Việc đảm bảo chất lượng VSATTP luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn nâng cao sức khoẻ của mỗi con người, góp phần vào việc phòng ngừa khống chế các nguy cơ gây hại cho sức khoẻ và phòng các bệnh nguy hiểm như: ung thư, huyết áp cao, tiểu đường…
Vì vậy Ủy ban nhân dân thị trấn Sông Đốc kêu gọi các nhà sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm cần lương tâm và trách nhiệm, có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để làm ra và cung ứng sản phẩm sạch cho con người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội./.
.